Hướng dẫn tải phần mềm phát hiện camera quay lén hiệu quả

Camera quay lén mini

Với sự phát triển của công nghệ, tình trạng camera quay lén trở nên phổ biến, khiến nhiều người bị lộ cuộc sống cá nhân. Bạn nghi ngờ mình bị quay lén hoặc muốn đảm bảo an toàn cần có công cụ hỗ trợ để rà soát và xác định camera quay lén.

Đi đôi với sự phát triển của các công nghệ ghi hình hiện đại, người dùng có thể tải phần mềm phát hiện camera quay lén. Nhiều phần mềm tiện ích được phát triển nhằm giúp người dùng phát hiện dấu vị trí, tìm camera nguy trang mà mắt thường không thể thấy được. Chia sẻ dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tải và sử dụng phần mềm phát hiện camera ngụy trang hiệu quả.

Phần mềm quét và phát hiện camera quay lén là gì?

Camera giấu kín, ngụy trang hỗ trợ quay lén phục vụ nhiều mục đích khác nhau của từng đối tượng: nhà báo, mật vụ, tìm kiếm bằng chứng, thông tin của người khác. Thiết kế camera quay lén thường có kích thước nhỏ gọn, được ngụy trang dưới nhiều hình dạng (cúc áo, đồng hồ, đèn điện, bộ định tuyến, búi dây điện…) khó phát hiện.

Camera thường kết nối và truyền tải thông tin về điện thoại hoặc máy tính của người theo dõi thông qua wifi và 4G. Các dòng camera quay lén hiện nay có khả năng ghi lại thông tin hình ảnh chuẩn HD, âm thanh rõ nét… Ứng dụng công nghệ này có thể bị những đối tượng xấu ghi hình thông tin của bạn, sử dụng làm bằng chứng tống tiền, uy hiếp. Một số loại camera quay lén siêu nhỏ được sử dụng phổ biến như: camera mini V99, A9 của huawei, NV99 IP WiFi, Q7, S300 4K…

Mẫu camera quay lén ngụy trang đồng hồ

Khi đối tượng cố tình cài đặt camera siêu nhỏ quay lén, bạn sẽ khó lòng phát hiện bằng mắt thường. Bởi các hoạt động của thiết bị khá êm, khó nhận diện. Sử dụng phần mềm quét camera quay lén là lựa chọn được nhiều người lựa chọn. Vậy, phần mềm phát hiện camera quay lén có thực sự hiệu quả?

 • Ứng dụng có tích hợp khả năng quét và phát hiện tia hồng ngoại, thường tích hợp trên camera để ghi hình vào ban đêm.
 • Các ứng dụng tích hợp trên điện thoại hoạt động trên nguyên tắc quét từ trường, xác định những thiết bị kim loại, bảng vi mạch lạ bên trong không gian.
 • Ứng dụng quét wifi lạ bên trong không gian. Bởi camera quay lén thường sử dụng kết nối wifi và 4G để truyền dữ liệu đường truyền về thiết bị quản lý.

Thông qua ứng dụng phát hiện camera ngụy trang để quay lén, bạn có thể dễ dàng phát hiện các dấu hiệu bất thường bên trong khu vực: khách sạn, nhà nghỉ, văn phòng… Khi có các dấu hiệu nghi ngờ. Hoặc khi i thường xuyên đi công tác, sử dụng nhà nghỉ, việc sử dụng ứng dụng quản lý phát hiện camera ngụy trang sẽ giúp bạn yên tâm hơn về tính an toàn.

Camera ngụy trang cốc sạc iphone giá rẻ

Tổng hợp các phần mềm phát hiện camera quay lén

Nhiều phần mềm phát hiện camera quay lén được phát triển, với đặc điểm khác nhau. Bạn quan tâm muốn tìm giải pháp phát hiện camera quay lén giấu kín nhanh chóng. Dưới đây là top 3 app nên tải về máy để phát hiện dấu hiệu quay lén hiệu quả:

 • App Hidden Camera Detector do Future Apps phát triển dành cho iphone. Thiết kế dung lượng phần mềm chiếm khoảng 3.1Mb, với khả năng phát hiện tia hồng ngoại của những camera có trang bị đèn hồng ngoại hỗ trợ ghi hình ban đêm. App ứng dụng công nghệ cảm biến phát hiện từ trường Magnetometer Scanning, giúp xác định camera được giấu kín trong tường hoặc trong đồ vật khó phát hiện. Khi bật chức năng Defect Infrared Camera, màn hình có xuất hiện điểm sáng trắng, chứng tỏ phòng có camera quay lén hoặc điện thoại sẽ phát tiếng hiệu Bíp để cảnh báo.
 • App Spy Camera Detector cho hệ điều hành Android. Ứng dụng được phát triển bởi Future apps, hỗ trợ phát hiện camera giấu kín nhanh chóng, hiệu quả ở bất cứ đâu. Spy Camera Detector sẽ thông qua ống kính máy quay hoặc đèn pin điện thoại để dò sóng wifi, kết nối bluetooth để xác định vị trí camera quay lén trong phòng. Thông qua ứng dụng, bạn có thể rà soát phòng nhà nghỉ, khách sạn xe có camera siêu nhỏ, máy tính hay điện thoại lạ hay không.

Đối với những người thường xuyên đi công tác, phải ở nhà nghỉ, khách sạn, đến khu vực lạ và lo lắng về vấn đề an ninh, bảo mật thông tin cá nhân… Tải app ứng dụng do Future Apps phát triển cho 2 hệ điều hành android và ios để tìm và xác định camera ngụy trang được dấu trong phòng nếu có.

Các bước thao tác đơn giản để sử dụng phần mềm phát hiện camera quay lén:

 • Bước 1: mở kho ứng dụng của App store hoặc CH play để tải ứng dụng riêng của từng dòng điện thoại (Hidden Camera Detector và Spy Camera Detector). Tải về apps và cài đặt trên máy điện thoại.
 • Bước 2: Tắt hết đèn trong phòng sau đó bật ứng dụng lên để quét camera quay lén. Đồng thời bật camera điện thoại lên để dò tìm tín hiệu.
 • Bước 3: Nếu trong phòng có camera giấu kín, màn hình giao diện sẽ xuất hiện điểm trắng cảnh báo hoặc âm thanh. Khi di chuyển lại càng gần thì tiếng bíp sẽ càng lớn, giúp bạn định vị vị trí camera giấu kín.

>>> Xem thêm mẹo giúp bạn xác định vị trí camera quay lén nhà nghỉ

Các phương pháp xác định camera quay lén siêu nhỏ hiệu quả khác

Công nghệ camera quay lén phát triển mạnh mẽ, với nhiều sản phẩm được ngụy trang tinh vi. Điều này sẽ ảnh hưởng đến an ninh và bảo mật cá nhân của nhiều người. Để đối phó với tình trạng camera quay lén hiện nay, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau để xác định camera quay lén siêu nhỏ có trong phòng hay không?

 • Cách 1: Sử dụng camera điện thoại để xác định camera ngụy trang quay lén bên trong. Bật chế độ chụp ảnh, di điện thoại đến tất cả các vị trí nghi ngờ có camera quay lén lắp đặt ở đó. Do đặc điểm camera quay lén sẽ có hỗ trợ đèn hồng ngoại ghi hình trong điều kiện ánh sáng yếu, nên nếu có camera, màn hình điện thoại sẽ xuất hiện đốm màu đỏ hoặc tím. Tùy vào khoảng cách mà mức độ màu sắc sẽ mạnh yếu khác nhau.
 • Cách 2: Dựa trên kết nối wifi để xác định camera quay lén. Cách này chỉ áp dụng với 1 số camera đời thấp, với kết nối wifi hỗ trợ truyền thông tin. Bạn có thể mở danh sách kết nối thiết bị mạng không dây: setting – network internet – wifi để tìm xem có wifi lạ hay không. Dựa trên danh sách wifi đáng ngờ để tìm thêm bằng chứng, xác định vị trí camera giấu kín bằng điện thoại.
 • Cách 3: Khi gọi cuộc gọi thoại mà điện thoại của bạn xuất hiện tình trạng rè sóng, chập chờn với tín hiệu không tốt… Điều này chứng tỏ khu vực, phòng ốc của bạn có thể có camera quay lén đang xử lý hình ảnh.
 • Cách 4: Khi thuê phòng mới, cần kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các vị trí đáng nghi như: Tivi, bộ định tuyến wifi, điện thoại, bóng đèn, ổ điện… Việc kiểm tra kỹ lưỡng bằng mắt thường sẽ giúp bạn nhận diện được dấu hiệu lạ, camera giấu kín được cài đặt bên trong phòng. Kết hợp với các phương pháp định vị bằng ứng dụng, điện thoại để xác định vị trí camera quay lén.

Lời kết

Camera được trang bị khả năng ngụy trang, giấu kín giúp đối tượng ghi hình trong bí mật mà bạn khó phát hiện. Hiện nay, có nhiều loại camera siêu nhỏ, ngụy trang tinh vi, kết nối qua điện thoại linh hoạt mà bạn cần cẩn trọng.

Nếu có linh cảm hoặc nghi ngờ về việc bị theo dõi, tải phần mềm phát hiện camera quay lén về điện thoại để quét và tìm kiếm manh mối. Ngoài ra, bạn cũng nên cẩn trọng, kiểm tra các dấu hiệu nghi ngờ trong nhà để xác định manh mối chính xác nhất. Mọi thắc mắc vui lòng truy cập trang web cameraquaylen.net để tham khảo và liên hệ hotline để được hỗ trợ tận tình khi cần.

Chia Sẻ Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.