Hướng dẫn hack camera quay lén hiệu quả

Camera quay lén wifi siêu nhỏ

Thiết bị camera giám sát, ghi hình mang lại nhiều tiện ích cho người dùng, nâng cấp bảo vệ nhà ở, không gian sống và làm việc. Với nhu cầu ngày càng phát triển, các thiết bị giám sát được tối giản về kích thước, khả năng ghi hình ấn tượng phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Camera quay lén không còn quá xa lạ với người dùng hiện nay, được sử dụng trong trường hợp bí mật, giấu kín.

Nhiều trường hợp bạn xác định được nơi ở, làm việc có camera quay lén và muốn xử lý thiết bị. Bạn muốn hack camera quay len hay các thiết bị giám sát. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn một số giải pháp hack camera hiệu quả.

Hack Camera là gì?

Camera được thiết kế với hệ thống ghi hình cơ học và truyền tải hình ảnh, thông tin bằng tín hiệu số về thiết bị điện thoại, máy tính của người dùng. Các thiết bị camera an ninh hiện nay thường có tính bảo mật khác nhau, không ngừng được nâng cấp để nâng cao tính an toàn bảo vệ nhà ở. Hệ thống mật khẩu nhiều lớp để bảo vệ thông tin.

Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ sẽ luôn có kẽ hở, các hacker chuyên nghiệp có thể truy cập vào hệ thống giám sát an ninh, thu thập hình ảnh video trái phép. Hình thức hack camera thường được tin tặc công nghệ phục vụ các mục đích xấu, đánh cắp thông tin, hình ảnh dữ liệu của người dùng.

Các loại camera quay lén siêu nhỏ

Hiện nay, việc hack camera an ninh vẫn là hình thức trái phép, không được cho phép. Tuy nhiên, vẫn có nhiều phương thức được áp dụng, để thu thập thông tin từ hệ thống.

Các hệ thống camera giám sát hiện nay có nhiều nguy cơ bị hack, đột nhập để đánh cắp thông tin trái phép. Hiện nay, có 2 hình thức hack camera phổ biến thường gặp:

  • Cách 1: Hacker tấn công trực tiếp vào thiết bị camera và tìm cách scan IP và port của thiết bị. Bởi các dòng camera hiện nay đều sử dụng mật khẩu để bảo vệ thông tin, đường truyền.
  • Cách 2: Sử dụng phần mềm gián điệp trên botnet, sử dụng hình thức tấn công nổi tiếng DDOS.

Cách phát hiện camera quay lén hiệu quả đơn giản

Thiết bị camera ngụy trang mini được nhiều đối tượng sử dụng, với mục đích khác nhau. Những người thường xuyên đi công tác, du lịch sử dụng nhà nghỉ cần cẩn trọng tránh bị quay lén, mất thông tin cá nhân quan trọng. Đồng thời, bạn nghi ngờ không gian nhà ở, nơi làm việc bị quay lén, theo dõi. Một số cách dưới đây sẽ giúp bạn phát hiện camera quay lén hiệu quả.

  • Sử dụng điện thoại để phát hiện camera quay lén – Bằng cách gọi cuộc gọi trong phòng. Nếu thấy cuộc gọi bị nhiễu hoặc rè chứng tỏ trong phòng sẽ có sóng điện từ, kết nối với thiết bị bên ngoài khiến cuộc gọi bị ảnh hưởng.
  • Tắt hết đèn trong phòng, sử dụng đèn flash để dò tìm các vị trí có nguy cơ bị gắn camera. Ánh đèn flash sẽ giúp bạn phát hiện mắt camera hồng ngoại có màu đỏ hoặc hồng.
  • Sử dụng phần mềm tích hợp trên điện thoại để kiểm tra bên trong phòng có gắn camera quay lén hay không. Hiện nay, có các loại phần mềm tích hợp trên IOS hoặc android đáp ứng nhu cầu sử dụng, kiểm tra camera quay lén hỗ trợ người dùng.  
  • Thiết bị dò camera quay lén được thiết kế giúp người dùng truy tìm và xác định vị trí lắp đặt giấu kín hiệu quả.
  • Kiểm tra toàn bộ căn phòng, nhà ở, nơi làm việc bằng mắt thường để nhận diện các dấu hiệu dấu kín.

Camera siêu nhỏ quay lén chất lượng HD

Cách vô hiệu hóa camera quay lén hiệu quả

Ngoài việc hack camera quay lén để truy cập thông tin đối tượng, người dùng có thể vô hiệu hóa thiết bị hiệu quả bằng các phương pháp sau:

  • Sử dụng đèn led để vô hiệu hóa camera an ninh, camera giấu kín của các đối tượng. Cường độ ánh sáng mạnh mẽ của đèn led khiến mắt camera bị lóa, không thể ghi hình và thu thập thông tin. 
  • Sử dụng laser hồng ngoại để chiếu trực tiếp vào mắt camera, có thể thực hiện cả ban ngày và ban đêm, để vô hiệu hóa khả năng ghi hình của thiết bị. Bạn có thể sử dụng thiết bị hỗ trợ căn chỉnh góc, giúp tia laser chiếu trực tiếp vào mắt camera, khiến mắt cam bị mù, không thể hoạt động.
  • Vô hiệu hóa camera quay lén bằng cách bôi đen mắt camera, dầu dừa hoặc sử dụng băng dính… Lúc này, mắt cẩm không thể ghi hình ảnh rõ ràng, thu thập thông tin cho đối tượng, khiến việc thu thập thông tin không chính xác. 

Trang bị camera với nhiều mục đích khác nhau để bảo vệ nhà ở an toàn, nâng cao khả năng giám sát an toàn khu vực. Tuy nhiên, thiết bị camera có thể bị hack bởi các phần mềm, ứng dụng điện thoại. Bạn có thể dễ dàng hack camera quay len bằng các thiết bị và phần mềm hỗ trợ, nhằm giảm nguy cơ bị theo dõi mất an toàn. Hy vọng thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc xử lý tình huống bị camera quay lén ngụy trang để ghi hình, lộ thông tin cá nhân.

Chia Sẻ Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.