Cách phát hiện thiết bị camera quay lén trong khách sạn

Camera quay lén trong khách sạn

Thiết bị camera quay phim, ghi hình được phát triển, cải tiến nhiều về yếu tố kỹ thuật phục vụ người dùng. Bên cạnh nhu cầu ghi hình, giám sát an ninh an toàn, thì camera cũng được sử dụng trong việc thu thập thông tin, hình ảnh trái phép.

Camera quay lén có khả năng ngụy trang hiện nay được trang bị nhiều tính năng nổi bật, thiết kế siêu nhỏ gọn mà bạn khó có thể phát hiện. Nhiều camera quay lén trong khách sạn, nhà nghỉ khiến khách thuê lọ thông tin cá nhân. Bạn băn khoăn về các thiết bị quay lén như thế nào? Cách nào để xác định phòng khách sạn có camera quay lén hay không? Thông tin dưới đây sẽ là những chia sẻ hữu ích cho bạn đọc quan tâm.

Thiết bị quay lén có đặc điểm gì?

Thiết bị camera quay lén được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực an ninh, điều tra, thám tử hoặc nhà béo. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ hiện nay, nhiều dòng camera quay lén ra đời, với thiết kế nhỏ hơn, chất lượng hình ảnh tốt hơn và nhiều tính năng hơn. 

Đặc điểm nổi bật của thiết bị camera quay lén:

 • Thiết kế siêu nhỏ gọn, mắt camera siêu nhỏ khó phân biệt là thiết bị ghi hình. Chất lượng mắt camera hiện nay khá ổn định, với độ phân giải 720p trở lên, đến video 4K phục vụ nhu cầu người dùng. Cấu tạo mắt camera có góc quay rộng, phạm vi hoạt động lớn không kém các module giám sát thông thường.
 • Camera đồng thời là thiết bị nghe lén, khả năng ghi âm thanh trong phạm vi bán kính 20m, không vật cản. Video và âm thanh được ghi hình ổn định, thu thập clip quay lén làm bằng chứng hoặc sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.
 • Kiểu dáng camera khá đa dạng, ngụy trang thành nhiều thiết bị như: cục sạc, đồng hồ, búi dây điện, cúc áo, bút bi, bật lửa… Ngoại hình không có nhiều khác biệt khiến bạn có nhận diện thiết bị quay lén.
 • Camera quay lén có khả năng kết nối với điện thoại để điều khiển từ xa. Các module có sử dụng sóng RF, có khả năng truyền hình ảnh, âm thanh ổn định. Đồng thời, camera có trang bị cả thẻ nhớ để tăng cường hiệu quả lưu trữ thông tin chất lượng.
 • Camera quay lén có khả năng ghi hình ban đêm. Do vậy, người thuê khách sạn có thể lộ những clip nhạy cảm.

Các loại camera quay lén trong khách sạn

Vị trí lắp đặt camera quay lén trong khách sạn

Ngày càng nhiều trường hợp phát hiện camera siêu nhỏ giấu kín trong nhà nghỉ, khách sạn. Không gian phòng khách sạn thuê mới, rộng là nơi lý tưởng để lắp đặt camera quay lén. Bạn cần lưu ý những vị trí thường bị cài camera và thiết bị quay lén:

 • Vị trí tivi, tủ lạnh đối diện với giường ngủ, camera quay lén thường được lắp trực tiếp.
 • Camera quay lén cài đặt ở vị trí ổ điện, cốc sạc ngụy trang, bàn ghế khu vực phòng nghỉ. 
 • Camera quay lén ở tủ đầu giường, tranh ảnh nếu có cần được kiểm tra kỹ lưỡng.
 • Khu vực phòng tắm với các loại camera có khả năng chống nước, lắp đặt trong gương, đối diện với khu vực tắm.

Camera quay lén hiện đại

Cách phát hiện camera quay lén trong khách sạn cực hiệu quả

Bạn là người thường xuyên sử dụng khách sạn nhà nghỉ, bạn làm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng với nhiều bí mật cần giữ kín. Khi thuê nhà nghỉ, khách sạn cần cẩn trọng kiểm tra toàn bộ khu vực phòng nghỉ để hạn chế nguy cơ bị quay lén, làm lộ thông tin cá nhân, bí mật công việc… Dưới đây là 5 cách giúp bạn phát hiện camera quay lén khách sạn hiệu quả:

 • Sử dụng điện thoại để phát hiện camera quay lén siêu nhỏ tại các khu vực có nguy cơ cao. Bằng cách thực hiện cuộc gọi tại các vị trí nghi ngờ. Nếu bạn thấy cuộc gọi bị nhiễu sóng, rè, đường truyền không ổn định chứng tỏ phòng có nguy cơ bị quay lén.
 • Sử dụng ứng dụng trên điện thoại ios hoặc android, phát hiện camera quay lén. Tải các phần mềm phát hiện camera quay lén thiết kế riêng cho từng dòng máy về để dò tìm thiết bị.
 • Tắt hết đèn và bật flash để dò tìm ánh sáng hồng ngoại của camera quay lén. Đèn hồng ngoại của camera quay lén thường có màu đỏ, hồng xuất hiện trên ống kính.
 • Sử dụng thiết bị dò tìm chuyên dụng được thiết kế đặc biệt dựa trên nguyên lý dò sóng RF. Thiết bị với đầu dò hiện đại giúp bạn xác định vị trí lắp đặt camera quay lén chính xác, nhanh chóng, nếu khách sạn bị theo dõi.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng bằng mắt thường khi đến một khu vực mới, phòng nghỉ khách sạn để xác định vị trí và tìm mắt camera ngụy trang, giấu kín bên trong các chi tiết.

Camera quay lén là thiết bị có khả năng ghi hình và ngụy trang cực ấn tượng. Thiết kế siêu nhỏ gọn, dưới hình dạng một búi dây điện, cốc sạc, cúc áo, mắt camera siêu nhỏ có thể gắn ở bất cứ đâu trong phòng… mà người thuê khó lòng phát hiện được. Khi thuê phòng, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng có camera quay lén trong khách sạn hay không bằng các thiết bị hỗ trợ, định vị. Hy vọng thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn đọc quan tâm, giải pháp tìm camera quay lén hiệu quả. 

>>> Xem thêm cẩn trọng với clip camera quay lén lộ thông tin cá nhân

Chia Sẻ Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.