Hướng dẫn cách phát hiện camera quay lén bằng iphone đơn giản

Camera quay lén nv99 xem từ xa

Người dùng công nghệ không còn xa lạ với thiết bị camera giám sát an ninh, bảo vệ nhà ở. Bên cạnh nhu cầu giám sát trực tiếp, nhiều người có nhu cầu quay phim, ghi hình ảnh trong bí mật, không để đối tượng phát hiện ra. Giải pháp camera quay lén được ứng dụng ngày càng nhiều trong đời sống.

Nhiều trường hợp, camera giấu kín để quay lén bị sử dụng với mục đích xấu, khiến không ít người lộ thông tin cá nhân, clip nhạy cảm… Bạn nghi ngờ bản thân bị quay lén? Cách phát hiện camera quay lén bằng iphone dưới đây sẽ hữu ích cho bạn đọc quan tâm.

Nguyên lý hoạt động của camera quay lén điều khiển từ xa

Camera quay lén là thiết bị công nghệ mới, được cải tiến từ những module camera giám sát truyền thống. Tuy nhiên, camera ngụy trang được tối ưu về kích thước siêu nhỏ gọn, hình dạng có khả năng  ngụy trang cực hiệu quả. Một module camera nhỏ bé, hoạt động ghi hình và truyền tín hiệu như thế nào?

 • Camera với mắt camera siêu nhỏ, được tối ưu về kích thước nhưng vẫn đảm bảo độ phân giải hình ảnh cực sắc nét. Các dòng camera siêu nhỏ hiện nay đều có khả năng ghi hình chuẩn HD với độ phân giải 720p trở lên. Đồng thời, camera có khả năng ghi âm cực chất lượng, trong bán kính 10-20m tùy loại.
 • Camera có trang bị đèn led hồng ngoại tăng cường khả năng ghi hình trong điều kiện ánh sáng yếu. Thiết bị camera quay lén hiện nay có khả năng ghi hình 24/24.
 • Camera với thiết kế nhỏ gọn, không sử dụng dây kết nối cấp nguồn mà sử dụng pin Lithium với dung lượng 300-1000mAh, thời lượng sử dụng dài tùy thuộc vào các tính năng mà thiết bị kết hợp.

Camera sau khi ghi hình và thu âm thanh, tín hiệu sẽ được lưu trữ trong thẻ nhớ đi kèm. Hoặc truyền trực tiếp về thiết bị giám sát: điện thoại, máy tính thông qua sóng RF (kết nối wifi, 4G, bluetooth, FM…). Thông qua kết nối sóng RF, người dùng cũng có thể điều khiển thiết bị từ xa, thay đổi góc quay của mắt camera linh hoạt.

Camera quay lén gắn tường ngụy trang đồng hồ

Camera quay lén được sử dụng trong những tình huống nào?

Hiện nay, camera ngụy trang quay lén phát triển khá đa dạng nhiều mẫu, tính năng cũng được nâng cấp, nhiều chức năng hỗ trợ người dùng hơn. Trước kia, camera ngụy trạng thường được sử dụng phục vụ công an, nhà báo và những người hoạt động trong lĩnh vực điều tra, an ninh… Tuy nhiên, camera quay lén mang đến giải pháp cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau:

 • Camera giúp gia chủ giám sát người giúp việc, khi có nghi ngờ đánh cắp tài sản, bạo hành trẻ nhỏ và người nhà… Ở những khu vực mà camera giám sát của gia đình không thể quay tới.
 • Camera giám sát giúp vợ/ chồng điều tra, thu thập bằng chứng ngoại tình của bạn đời. 
 • Camera cũng giúp phụ huynh theo dõi con cái trong bí mật, nắm được tâm lý và các hoạt động của con mà không ảnh hưởng đến trẻ.
 • Camera mini siêu nhỏ được sử dụng lắp đặt tại nhà nghỉ, sử dụng với những mục đích xấu, thu clip nhạy cảm của các cặp tình nhân.
 • Camera giấu kín được sử dụng trong thương trường, thu thập thông tin bằng chứng bất lợi cho đối thủ cạnh tranh, lộ thông tin tài khoản ngân hàng, kế hoạch kinh doanh…

Nhìn chung camera quay lén mang lại nhiều tiện ích, nhưng cũng không ít rắc rối, khi thiết bị được sử dụng với mục đích xấu.

Camera Nv99 quay lén xem từ xa

3 cách phát hiện camera quay lén bằng iphone 

Nếu bạn thường xuyên sử dụng nhà nghỉ hay đến một môi trường xa lạ… Việc kiểm tra an ninh trong khu vực thực sự cần thiết để giảm thiểu các vấn đề đáng tiếc. 3 cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại dưới đây sẽ hữu ích cho bạn đọc quan tâm:

 • Sử dụng phần mềm phát hiện camera quay lén phát triển cho hệ điều hành IOS. Ứng dụng dTector được tải về khó ứng dụng Apstore giúp bạn phát hiện sóng RF phát ra trong phòng. Màn hình giao diện của ứng dụng sẽ xuất hiện các chấm trắng, cảnh báo bằng tín hiệu cho người dùng phát hiện vị trí camera.
 • Sử dụng đèn flash của iphone để tìm camera ngụy trang quay lén. Đồng thời, lúc này bạn cần tắt tất cả đèn trong phòng để kiểm tra tất cả các vị trí nghi ngờ có thể gắn camera quay trộm. Nếu có camera giấu kín thì bạn sẽ thấy 1 chấm nhỏ phản xạ lại ống kính.
 • Sử dụng điện thoại kiểm tra kết nối wifi của thiết bị. Do đặc trưng của camera quay lén kết nối wifi hoặc 4G. Bạn sẽ thấy wifi lạ trên thiết bị iphone, chứng tỏ trong phòng có camera siêu nhỏ giấu kín để quay lén. Cần kiểm tra kỹ lưỡng lại toàn bộ phòng.

Với những người thường xuyên đi du lịch, sử dụng nhà nghỉ, hay nghi ngờ tính an toàn khu vực sinh sống… Cần cẩn trọng đánh giá và kiểm tra không gian mới có đảm bảo an toàn không. Các cách phát hiện camera quay lén bằng iphone trên đây sẽ giúp bạn tăng cường kiểm soát an ninh nhà ở, nơi làm việc, phòng nghỉ ngơi, giảm thiểu nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thiết bị phát hiện quay lén chuyên biệt để kiểm soát và tìm kiếm camera giấu kín hiệu quả.

>>> Xem thêm camera quay lén Hà Nội

Chia Sẻ Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.