Cách định vị số điện thoại như thế nào an toàn nhất?

Định vị số điện thoại người khác

Với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, nhu cầu theo dõi, định vị đang được quan tâm hàng đầu. Đặc biệt, định vị bằng số điện thoại có chức năng quan sát vị trí của người đó ở đâu. Thế nhưng, cách định vị số điện thoại thì không phải người tiêu dùng nào cũng biết. Để giải đáp cho vấn đề thắc mắc này, bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết của cameraquaylen.net nhé. 

Định vị được hiểu đơn giản là một chức năng cho phép người dùng có thể theo dõi vị trí của người khác thông qua một chiếc điện thoại. Hệ thống định vị toàn cầu (GPS) tức là có thể định vị được tất cả các điện thoại trên toàn cầu. Chỉ cần thông qua số điện thoại, bạn hoàn toàn có thể xác định được vị trí muốn theo dõi.

Đối với các nhà điều hành mạng, việc sử dụng định vị thường được dùng để kiểm soát số lượng điện thoại di động được phát hành. Đồng thời, nó được phục vụ để theo dõi, giám sát vị trí hiện tại của người nào đó. Ngoài ra, định vị còn có mục đích để thu nhập các thông tin và bằng chứng cần thiết.

 • Chia sẻ cách định vị số điện thoại chính xác nhất

Thực tế, có rất nhiều cách định vị số điện thoại khác nhau phù hợp theo từng thiết bị di động của bạn. Tuy nhiên, để tạo tiện lợi cho người dùng thì sau đây, cameraquaylen.net sẽ chia sẻ một vài cách định vị số điện thoại đơn giản nhất. Bạn đọc hãy cùng theo dõi và áp dụng những cách định vị này nhé.

Định vị bằng zalo

Cách định vị số điện thoại thông qua Google Maps siêu tiện lợi

Định vị thông qua Google Maps có thể áp dụng trên mọi hệ điều hành, kể cả IOS và Android. Tuy nhiên đối với hệ điều hành IOS thì trước hết bạn cần cấp quyền truy cập ứng dụng cho Google Maps nhé.

 • Bước 1: Đầu  tiên, bạn phải mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại mà bạn muốn định vị. 
 • Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản google và giao diện Google Maps sẽ hiển thị.
 • Bước 3: Tại đây, bạn hãy bấm vào nút có ba thanh ngang nằm ngay góc trái trên màn hình. Sau đó, hãy Click vào chọn “Location Sharing”, tức là Chia sẻ vị trí.
 • Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy bấm chọn hình đầu người mà có dấu cộng nằm ở góc phải. Lúc này, bạn sẽ phải chọn khoảng thời gian mà muốn chia sẻ vị trí. Với thông số mặc định là 1 giờ nhưng người dùng vẫn có thể điều chỉnh chúng tăng hoặc giảm.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy bấm vào nút “Send” (Gửi) để tiến hành xem vị trí điện thoại muốn theo dõi. 

Đồng thời, lúc này người dùng sẽ nhận được Email thông báo về việc định vị trên điện thoại. Để xem được vị trí cần chia sẻ thì bạn chỉ việc bấm nút “View on Google Maps”. Ngược lại, trong trường hợp bạn muốn tắt chức năng chia sẻ vị trí thì hãy bấm hình chữ “X” tại trình đơn Location Sharing. 

>>> Xem thêm cách định vị điện thoại người khác

Định vị bằng google map

Cách định vị số điện thoại thông qua zalo cực kỳ hiện đại

Zalo là một ứng dụng hiện đại phổ biến và dường như đều xuất hiện trên mỗi điện thoại người dùng. Cách định vị số điện thoại thông qua Zalo cũng cực kỳ đơn giản, chỉ có những bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ phải chọn người mà muốn chia sẻ vị trí và click vào “Vị trí”.
 • Bước 2: Lúc này Google Maps sẽ làm việc để xác định vị trí của bạn. Đồng thời, Zalo sẽ hiển thị một thông báo là “Bạn có muốn gửi vị trí cho ai đó hay không”. Bạn chọn “Có”.

Chỉ vài thao tác dễ dàng và nhanh chóng như vậy, bạn để biết được cách định vị số điện thoại trên zalo rồi đấy.

Định vị số điện thoại thông qua phương tiện Gmail

Song song với Google Maps và Zalo thì Gmail cũng là một phương tiện định vị phổ biến. Các thao tác thực hiện cũng vô cùng dễ dàng, chỉ với các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, người dùng hãy vào trang web Android device Manager (Đối với máy hệ điều hành Android). Sau đó hãy tiến hành đăng nhập vào tài khoản Gmail mà bạn đã sử dụng trên điện thoại đã bị mất. 
 • Bước 2: Quá trình đăng nhập thành công thì lúc này thiết bị mà bạn muốn định vị sẽ hiện ra. Đồng thời, tại đây sẽ cung cấp 3 chức năng chính để người dùng sử dụng khi cần thiết. Bao gồm: 
 • Phát âm thanh sẽ kêu lên để bạn nhận biết được điện thoại đang ở đâu. 
 • Bảo mật thiết bị với tính năng khóa thiết bị và đăng xuất ra khỏi tài khoản Google trên điện thoại bị mất.
 • Xóa thiết bị sẽ hỗ trợ bạn trong việc xóa toàn bộ dữ liệu trên máy điện thoại của bạn. Điều này với mục đích tránh để lộ những thông tin quan trọng ngay trên thiết bị điện thoại.
 • Bước 3: Tại bước này, vị trí điện thoại sẽ được hiện lên bản đồ để bạn biết được vị trí nó đang ở đâu.

Cách định vị số điện thoại qua Gmail thực sự rất đơn giản, không cần phải sử dụng bất cứ một phần mềm nào. Bạn vẫn có thể theo dõi, quan sát được điện thoại kia đang ở đâu rất nhanh chóng.

 • Lời kết

Trên đây là tổng hợp một vài cách định vị số điện thoại dễ sử dụng nhất mà bạn nên tham khảo. Hy vọng, với những dữ liệu được cung cấp này sẽ giải đáp cho bạn đọc những thắc mắc về định vị. Bạn hãy nhấc máy lên áp dụng ngay những chia sẻ này để có thể quan sát được vị trí điện thoại mong muốn nhé. 

>>> Tìm hiểu thêm thiết bị định vị giá rẻ

Chia Sẻ Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.