camera quay len | camera quay lén | camera mini | camera siêu nhỏ | camera ngụy trang

Tìm kiếm sản phẩm

Những gián điệp xinh đẹp bất động

04-01-2013,Lượt xem: 792 lượt

Một số cửa hàng quần áo tại Anh gắn camera vào mannequin để theo dõi hành vi mua sắm của khách hàng.

EyeSee, tên của loại mannequin chứa camera do hãng Almax tại Italy sản xuất, có hình dáng giống hệt những mannequin khác, song chúng “giấu” một camera trong mắt để theo dõi hành vi mua sắm của khách hàng, Engadget đưa tin. Camera truyền dữ liệu ảnh tới một phần mềm nhận dạng khuôn mặt để phân loại khách hàng theo tuổi, giới tính và chủng tộc. Những dữ liệu đó sẽ giúp các chủ cửa hàng phát triển chiến lược tiếp thị.

mannequin-0

Mannequin mang tên Eyesee sở hữu một camera trong mắt để giúp chủ cửa hàng thu thập thông tin về khách. Ảnh: Almax.
Nhiều cửa hàng tại Mỹ và châu Âu đang sử dụng Eyesee (có giá 3.200 USD) để nâng cao hiệu quả kinh doanh. Almax khẳng định rằng, với Eyesee, các chủ cửa hàng có thể biết số lượng người bước vào cửa hàng của họ trong ngày, khoảng thời gian mà số lượng khách hàng đạt mức cao nhất, những khu vực mà khách thường đứng trong cửa hàng.

Trong bối cảnh hoạt động bán hàng xa xỉ ngày càng trở nên khó khăn hơn, nhiều doanh nghiệp coi Eyesee là một giải pháp đầy tiềm năng trong nỗ lực hướng tới từng đối tượng khách hàng riêng biệt để tăng doanh số.

Tuy nhiên, một số người cho rằng EyeSee xâm phạm quyền riêng tư cá nhân, còn những cửa hàng sử dụng chúng đã đặt lợi nhuận lên trên sự riêng tư của khách hàng.

Đăng tin:


Bài viết liên quan
Những gián điệp xinh đẹp bất động