camera quay len | camera quay lén | camera mini | camera siêu nhỏ | camera ngụy trang

Tìm kiếm sản phẩm

Camera hành trình oto Visiondrive VD8000HDS

06-01-2013,Lượt xem: 1119 lượt

danh_gia_camera_hanh_trinh_xe_hoi_visiondrive_vd8000hds_0

Nếu bạn có sở hữu xe hơi, gắn thêm hộp đen dành cho xe (hay người ta thường gọi là camera hành trình) là một quyết định khá hợp lý, bởi vì với tình trạng giao thông hiện nay ở ta, mọi việc không như ý hầu như có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào, và nếu phần lỗi nằm ở người khác, có thêm bằng chứng giúp mình xử lý rắc rối luôn là lợi thế.

Tuy nhiên, có vẻ như thị trường sản phẩm này đang bị các sản phẩm giá rẻ của tàu lấn át, mình cũng phân vân muốn gắn từ khá lâu, nhưng tìm một sản phẩm có chất lượng khá hầu như rất khó (trừ việc mua từ nước ngoài đem về)

Hôm rồi anh Sonlazio điện cho mình hỏi là có cái camera hành trình của hãng nào đó bên Hàn, hỏi có muốn thử không, nói thiệt là vào lúc đó, mình thực sự chưa tìm hiểu và biết gì về hãng này, đến khi được cầm tận tay thì mới thấy sản phẩm này nó khác với những cái mình đã biết.

Có thể thấy rõ ràng là sản phẩm có chất lượng hoàn thành khá tốt và sắc sảo, hèn gì nó , đạt yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật của US và EU luôn (Tham khảo Các biểu tượng trên thiết bị điện tử có ý nghĩa gì?)

Các bạn có thể cầm thiết bị gọn trong lòng bàn tay, theo mình, chất lượng sản phẩm là khá tốt, các nút bấm và góc cạnh có chi tiết sắc sảo, (mình hơi khó tính trong vấn đề chất lượng hoàn thành của sản phẩm nào đó), nhưng tóm lại là khá hài lòng.

danh_gia_camera_hanh_trinh_xe_hoi_visiondrive_vd8000hds_2

Camera có thể xoay lên xuống, giúp điều chỉnh góc quay vừa ý bạn

danh_gia_camera_hanh_trinh_xe_hoi_visiondrive_vd8000hds_3

Bên trong hộp là sản phẩm hộp đen chính, camera phụ, dây nối dài cho camera phụ, dây cấp nguồn cho hộp đen chính và nhiều keo 3M, ngoài ra còn có thẻ nhớ 4GB (mình sẽ nói thêm về cái thẻ nhớ này)

danh_gia_camera_hanh_trinh_xe_hoi_visiondrive_vd8000hds_4

Hộp đen chính sau khi gắn lên xe

danh_gia_camera_hanh_trinh_xe_hoi_visiondrive_vd8000hds_5

Mình gắn luôn camera phụ cho nó gấu, thực ra sau khi tìm hiểu, mình thấy nhiều người gắn cái camera này ở phía sau xe, giúp quan sát phía sau luôn, mình nghĩ gắn phía sau chắc là có lợi hơn gắn như mình đã làm.

danh_gia_camera_hanh_trinh_xe_hoi_visiondrive_vd8000hds_6

Nhìn từ ngoài vô, thấy cũng gọn gàng lắm chứ

Mình có làm cái video quá trình gắn thiết bị này, mời các bạn xem.

Nếu các bạn chưa xem video, mình có thể nói sơ qua về quá trình gắn thiết bị. Cái visiondrive này gắn rất là dễ, chỉ việc dính nó lên kính và ghim điện là xong, đơn giản vậy thôi! Tuy nhiên gắn nó đẹp hay xấu là còn tuỳ khả năng của bạn

Nói chung theo kinh nghiệm đã gắn của mình thì nên nhắm kỹ trước khi gắn, vì keo dính 3M rất là chắc, nếu gắn rồi mà không thích thì tháo ra cũng mệt đó!

Như mình đã nói ở trên, cái camera phụ có dây nối dài, cách gắn hợp lý hơn cách của mình đó là gắn phía sau xe (ở kính sau, bên trong xe) giúp quan sát hoạt động phía sau (tại sao hôm đó mình không nghĩ ra nhỉ ) Nhà phân phối ở VN cũng có hướng dẫn khá chi tiết ở trang web của họ là visiondrive.vn.

Đánh giá sơ lược:
Camera chính có thể quay phim chuẩn HD 720 chất lượng khá, dùng CMOS. Màn hình của thiết bị kích thước 2.4” chất lượng hiển thị trung bình, theo mình là để cho biết là nó đang hoạt động thôi, chứ tốt nhất là nên về dùng máy tính xem lại video là tốt nhất. Camera phụ 0.3M có hồng ngoại, hình ảnh cho ra cũng chấp nhận được. Bên trong cái này cũng có pin để dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Theo nhà sản xuất, cái này có khả năng nhận diện chuyển động (tự quay phim nếu có chuyển động), tự động chuyển chế độ khi đỗ xe (Mình chưa có thử mấy cái này, vì thẻ nhớ có 4GB, xíu mình nói rõ) tự động ghi đè dữ liệu cũ nhất khi hết thẻ, tích hợp sensor cảm ứng va chạm 3G Sensor và tích hợp hệ thống GPS (Sirf III) – Mình thấy nó bắt GPS khá nhanh, chừng 30s là bắt được, khá tốt!

Về thẻ nhớ
Vì lý do bảo mật, các bạn không thể dùng thẻ nhớ nào khác ngoài thẻ của nhà sản xuất cho cái này (vậy mà trong hướng dẫn sử dụng chả nói gì tới điểm này) làm mình loay hoay mất 3-4 tiếng đồng hồ với cái thẻ 32G ở nhà, cố gắng làm cho nó hoạt động. Mình xem trên trang visiondrive EU, họ nói là dùng thẻ nào cũng được, miễn là phải class4 trở lên, mình xem visiondrive Thái thì họ nói không được, chẳng biết đâu mà lần.

Rốt cuộc thì sau khi thử mọi cách, kể cả dùng phần mềm clone cấp thấp cái thẻ gốc ra 1 cái khác, mình cũng chào thua, và chỉ dùng cái thẻ 4G đi kèm, chính vì vậy mà cho dù mình đã đi từ HCM lên Đà Lạt, mình cũng chẳng giữ lại được cái video nào cả, bởi vì nó cứ ghi đè dữ liệu mới lên dữ liệu cũ nhất! (từng đoạn video dài 5 phút) (Tuy nhiên toàn bộ hành trình vẫn xem lại được vì các thông tin GPS không tốn diện tích lưu trữ)

Sử dụng cái này tối ưu nhất là sau khi đậu xe thì rút thẻ đem về máy tính, vì Visiondrive cho ta nhiều phần mềm phân tích sử dụng khá hay, khi ghim thẻ vô máy (chỉ dành cho Windows) bạn có thể chạy phần mềm đi kèm là VD Analyzer để xem lại phim, VDTracker để xem lại toàn bộ hành trình (dữ liệu GPS)
Khi chạy VDAnalyzer, bạn phải nhập mật khẩu, điều này nhằm tránh việc người khác lấy thẻ của bạn và xem các dữ liệu nhạy cảm trong đó, cũng hay nếu bạn hay làm điều gì đó cần phải dấu diếm.

danh_gia_camera_hanh_trinh_xe_hoi_visiondrive_vd8000hds_9

Đây là giao diện chính của phần mềm, các bạn có thể sắp xếp cách hiển thị của 2 camera, xem các đoạn phim đã quay được, điều chỉnh sáng tối cho video, xem bản đồ hành trình, nói chung là khá chi tiết.

Các bạn cũng có thể cấu hình cho hộp đen bằng phần mềm này, theo mình đây là ý hay, bởi vì sản phẩm chỉ có 3 nút, nếu muốn cài đặt, nhấn tới nhấn lui 1 hồi thế nào cũng nổi điên.

Khi xem video, bạn có thể zoom to nhỏ 1 tí, cũng vui

Mình đang xem thử 1 đoạn quay bởi hộp đen, đầy đủ thông số bao gồm tốc độ xe, vị trí xe, tọa độ, vì các file video được lưu dưới dạng bảo mật, muốn xem bằng chương trình khác không được, người ta đã chu đáo tích hợp nút xuất ra file AVI để có thể đem đi xem, nhưng không biết có phải do cài đặt hay không mà video mình xuất ra nó không có phần bản đồ.

Khả năng quay đêm của sản phẩm này cũng khá tốt, tuy nhiên do thẻ nhớ chỉ có 4G, mấy chỗ đẹp đẹp mình đi qua hầu hết đã bị ghi đè khi mình về tới ga ra đậu xe, nên mình không up video chạy đêm

Khi chạy VDTracker, bạn có thể dễ dàng xem lại một phần hay toàn bộ hành trình trong một khoảng thời gian nào đó một cách khá chi tiết

danh_gia_camera_hanh_trinh_xe_hoi_visiondrive_vd8000hds_12

Ví dụ mình đi Đà Lạt từ ngày 31 đến ngày 1, nó hiện rõ từng chặng đường với tốc độ cụ thể luôn

Nói tóm lại, sau quá trình dùng thử gần nửa tháng, có thể nói ngoại trừ việc không dùng được thẻ nhớ có sẳn của mình mà phải mua thêm từ nhà sản xuất, mình khá hài lòng về chất lượng của sản phẩm này. Mình dễ dàng xem lại vào ngày đó, giờ đó, mình đã đi đâu, đến đâu, và nếu may mắn dùng thẻ nhớ đủ to, mình có thể xem được video hành trình. Tất nhiên, không thể không nhắc đến việc nếu xui xui mà có cọ quẹt thì lập tức có video làm bằng chứng, nhưng chẳng bao giờ ai muốn trường hợp này xảy ra cả

Thông tin sản phẩm:
Tên:Visiondrive VD8000HDS
Camera: Cameras HD Color CMOS digital camera + Optional Camera (VGA + Infra – Red)
Độ phân giải: 1280×960 20fps Max (1ch) / 1280×720 30fps Max (1ch) 640×480(VGA) 20fps (2ch)
Kích cỡ file : 5p/ file : ~500Mb/ file
Chế độ ghi: Ghi đè tự động liên tục 24h / Khởi động chế độ ghi bằng tay hoặc nút ghi khẩn
Độ sáng đáp ứng: Nhỏ nhất. 0.1 Lux

Đăng tin:


Bài viết liên quan
Camera hành trình oto Visiondrive VD8000HDS